Đến biển Sầm Sơn 2016 Du khách được thả hồn trong tắm biển, được phơi mình đùa vui trên bãi cát dưới ánh nắng mặt trời và được thưởng thức những món ăn đặc sản - ẩm thực Sầm Sơn kích thích, ngon miệng và đầy giá trị dinh dưỡng. Những món ăn được chế biến từ các loài cá quý hiếm như: “ Thu, Giang, Chà, Lụ … ” hay từ các loài tôm, các loài mực tươi, mực khô, các món ăn được chế biến từ cua, ghẹ biển … rất kích thích đối với Du khách trong và ngoài nước.


Gỏi cá Sầm Sơn
Gỏi cá, gỏi tôm Sầm Sơn: được chế biến từ cá tươi, tôm tươi từ tx.sầm sơn. dân cư Sầm Sơn từ xưa đã có cách chế biến các món ăn từ hải sản Sầm Sơn như: cá, tôm sống ăn cùng các loại rau có hương vị chua, chát như: quả sung, quả chuối xanh, khế chua và các loại rau lá như vọng cách, đinh lăng … thường được gọi là gỏi. hiện nay gỏi cá, gỏi tôm vẫn là món ăn được nhiều người phù hợp nhưng cách chế biến và thăm quan đã được nâng lên ngang tầm với các món ăn đặc sản khác.

Gỏi cá, gỏi tôm Sầm Sơn được các khách sạn, cửa hàng lên thực đơn theo mùa (nhất là mùa hè hàng năm ). Hàng ngày khách thăm thú các món gỏi cá, tôm vào buổi trưa hoặc buổi chiều trong ngày. khách thăm quan món gỏi cá, tôm bằng cách lấy lá, rau thơm làm gỏi, cuộn một miếng gỏi cá tươi vào giữa, chấm ngập vào bát nước chẻo (Cũng được chế biến từ cá làm gỏi). Ăn gỏi cá, gỏi tôm rất ngon, cùng các loại rượu mạnh (Rượu trắng) khi ăn gỏi, khách cảm nhận hương vị ngọt thơm của tôm tươi, cá tươi có vị mằn mặn, cay cay và béo của chẻo hoà quện với mùi vị của các loại rau thơm.


Mực khô: cũng là sản phẩm được nhiều khách du lịch ưng ý. Chưa có đề nghị chiêm ngưỡng Mực khô Sầm Sơn thì chưa thấy hết sự thú vị của món mực nướng. Mực khô Sầm Sơn khác với mực khô của các Tỉnh khác trong cả nước. nâng tầm phát triển đặt một, vài kg mực khô tại chợ Đầm - Nha Trang hay chợ Bến Thành - thành phố Hồ chí Minh xen lẫn với mực khô các vùng miền thì các nhà thương nhân sẽ phát hiện ra ngay: “Đây là Mực khô Sầm Sơn - Thanh Hoá”. Thật vậy, mực khô Sầm Sơn, mình dầy hơn, khi nướng xong, xé ra thơm phức, chấm với tương ớt, nước mắm tỏi - uống rượu, bia thấy có vị thơm - ngọt rất riêng biệt. Từ lâu mực khô Sầm Sơn đã được nhiều người biết đến và thôi miên nhiều khách đến Sầm Sơn tắm biển, nghỉ mát và tham quan danh thắng. biến thành nói ngắm nhìn mực khô Sầm Sơn và làm quà biếu gia đình, người thân và bạn bè tất cả là hành trình của mọi Du khách đi du lịch Sầm Sơn - Thanh Hoá. Ngoài mực khô nướng, các món ăn về mực như: Mực tươi xào, mực chiên, mực nhồi thịt, mực luộc … cũng rất thu hút khách du lịch.
Cua biển: sản phẩm đặc thù của vùng tx.sầm sơn đã từ lâu nổi tiếng và được Du khách trong và ngoài nước ưa thích. Cua tx.sầm sơn có vị ngon ấn tượng khác với các vùng miền trong toàn quốc. Các khách sạn, địa chỉ ở Sầm Sơn có nhiều cách chế biến các món cua biển như: cua phá xí (hay còn gọi là mộc cua biển), cua rang muối, cua hấp, cua luộc, xúp cua biển … khách đi Tour du lịch Sầm Sơn ngoài việc thưởng thức các món cua biển trong những ngày nghỉ tại Sầm Sơn, khi trở về nhà nên mua cua biển về làm quà tặng người thân, gia đình và bạn bè cũng thật kích thích.
khách đến Sầm Sơn, kệt hợp với sẽ được đi tham quan vãn cảnh các vùng trong Tỉnh và được ghé thăm những đặc sản xứ Thanh như: Bánh gai Tứ Trụ, chè lam Phủ Quảng, nem chua Thanh Hoá, gỏi cá Sầm Sơn, rượu nếp Nga Sơn hay cá mè Sông Mực, bánh chưng Cầu Hậu, thịt dê Quán Lào … Có thể nói ngay tại Sầm Sơn, khách du lịch có nhu cầu thăm quan những đặc sản xứ Thanh cũng được sản xuất nhu cầu để lúc rời xa nỗi nhớ lại tìm về.