Resort Cúc Phương luôn luôn có những điểm hấp dẫn thu hút đặc biết cho những du khách trong và ngoài nước có sở thích chinh phục thiên nhiên, nghỉ dưỡng và trải nghiệm những cảm giác mới mẻ khi nằm rừng ngủ đêm. Cách Hà Nội không xa, khoảng 120 km theo hướng Tây Nam, thuận tiện cho việc du lịch của du khách đi đến thăm khu du lịch Cúc Phương. Hãy cùng với Chudu tìm hiểu một chút về khu du lịch nghỉ dưỡng đẹp đẽ này nhé!

Khu nghỉ dưỡng cúc phương resort nằm ngay trong lòng rừng Cúc Phương, chỉ cách cổng vào khoảng 1,5km, hồ mạc chưa được nhiều du khách thập phương biết đến, nhưng với cảnh sắc trữ tình, yên tĩnh, trong lành có thể làm xao xuyến về mặt thẩm mĩ của những vị khách khó tính nhất. Hồ mạc thật đẹp, và nó tô điểm cho khu du lịch một vẻ tự nhiên khó cưỡng được.Quý khách khi đến với nơi đây, sẽ được đắm chìm vào cảnh sắc tuyệt vời của thiên nhiên núi rừng

Mặt hồ Mạc tĩnh lặng soi bóng mây trời.
Vườn quốc gia Cúc Phương là nơi tập trung của những giống cây quý hiếm của Việt Nam và Thế giới. Rừng Cúc Phương có diện tích 22.000 hecta, trong đó 75% là núi đá vôi cao từ 300 đến 600 mét so với mặt biển và các nhà khoa học đã thống kê được gần 2.000 loài thực vật đủ các loại vô cùng phong phú.
Cây Chò xanh hơn nghìn năm tuổi ở rừng Cúc Phương với thân to xù xì.
Để tham quan trọn vẹn rừng Cúc Phương khám phá từng ngõ ngách trong rừng có nhiều cách như đạp xe xuyên rừng, đi bộ băng rừng già trên những con đường mòn nhỏ rậm rạp cây lá, tuy nhiên đa số du khách thích đi bộ hơn để cảm nhận rõ rệt nhất từng hơi thở của rừng trong mỗi bước chân đi.Đi bộ khám phá rừng là một trải nghiệm thú vị..
Để có thể tham quan hết những kỳ bí, lôi cuốn hấp dẫn trong chuyến hành trình khám phá rừng Cúc Phương, du khách phải có quỹ thời gian ít nhất 2-3 ngày, đối với những du khách đi bộ xuyên rừng già đặc biệt phải có sức khỏe dẻo dai và lòng gan dạ. Bên cạnh vườn thực vật Cúc Phương còn có trung tâm du khách Cúc Phương, trung tâm cứu hộ thú linh trưởng nguy cấp, hang Người xưa là nơi cư trú và mộ táng của người tiền sử, bản người Mường, đỉnh mây bạc, hồ Yên Quang - động Phò Mã…

Rừng Cúc Phương là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam được giữ gìn là nơi sinh sống của một số quần thể thú quan trọng và bảo tồn với hệ thống động thực vật vô cùng phong phú với nhiều loài bị đe dọa diệt chủng được liệt vào sách đỏ Việt Nam như vooc quần đùi trắng, cầy vằn, báo hoa mai,...và nhiều cây gỗ quý hiếm. Khi đến với vườn quốc gia Cúc Phương quý khách nên chọn vào tháng 12 đến tháng 4 vì đó là những tháng mà Cúc Phương resort đẹp nhất. Và khi đi du lịch trong rừng, bạn nên tránh mùa mưa vì ở đây có rất nhiều vắt,quý khách có thể bị chúng hút máu mà không hề hay biết

Rừng Cúc Phương có hệ động vật phong phú. Quý khách có thể dễ dàng bắt gặp những con bướm với hình thù kì dị

Cúc Phương resort Ninh Bình có nhiều dịch vụ du lịch phục vụ du khách đến tham quan,nghỉ dưỡng, thưởng thức cảnh đẹp núi rừng với hệ thống nghỉ dưỡng bao gồm có ba khu vực nghỉ dưỡng, ăn uống và vui chơi giải trí là: Khu vực cổng chào của rừng Cúc Phương, khu nghỉ dưỡng vui chơi ở Hồ Mạc và khu Trung tâm.

Bên cạnh đó các nhà sàn phục vụ du khách nghỉ qua đêm với phòng ốc tiện nghi hiện đại sạch sẽ giá thành khá rẻ giao động từ 150.000 đồng - 300.000 đồng/phòng, đối với du khách đi theo đoàn hoặc nhóm để thoải mái trong sinh hoạt vui chơi có thể thuê nguyên nhà sàn chỉ từ 1.000.000 đồng - 1.200.000/ nhà.