Đọc để có cái nhìn khách quan về thực tại, từ nhu cầu, đạo đức con người đến xây dựng xã hội hài hòa. hãy chấp nhận sự thay đổi đó như một điều không thể tránh được và nằm ngoài tầm kiểm soát phim khong the lia xa của bạn, đừng tốn thời gian để tự hỏi tại sao mọi thứ lại như thế. Có thể nói em là một đứa con gái ích kỷ. Và khi tìm đến chiếc micro không dây, tôi lại phát hiện ra nó đã hết pin. Không còn sự lựa chọn nào khác, tôi đành mặc áo dựng cao cổ, quàng khăn và cắm cúi đi ra khỏi nhà. Ngay góc dãy phố thứ hai, tôi thấy một biển hiệu nhỏ cho biết rằng có một cửa hàng tạp hoá ngay gần đó. Trong cửa hàng cũng chỉ có hai người. Chỉ có một cách duy nhất để tìm ra bí mật ẩn sau những cơ hội và để khai phá chúng, đó là Nếu niềm tin đến một cách dễ dàng thì ai cũng đã có thể thành công trong cuộc sống. Có thể nó là lý do mà bao người chấp nhận an phận với “thực tại” của mình, không tìm kiếm được một viễn cảnh tươi sáng hơn.

Dường như chúng ta luôn đạt đến cái ngưỡng của sự lú lẫn, trước khi tìm cách thoát ra khỏi thực tại và hành động. Đến bước đó, chúng ta sẽ có thể sẵn sàng làm những gì cần thiết thay vì những gì vẫn làm theo thói quen.
Nó là bậc đầu tiên trong cây cầu thang mà tác giả nói đến. Cô bán hàng là người da màu, đứng sau quầy thu tiền, có chiếc thẻ gắn ở ngực áo, đề tên Roberta. Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài mà đánh giá thì trông cô gái cũng rất đơn giản. Người thứ hai là một ông cụ, dường như vào đây để tránh rét. Ông cụ loanh quanh giữa những giá hàng, có vẻ không vội vã gì. Em vì bản thân mình quá nhiều, em chẳng bao giờ phủ nhận điều ấy. Vậy mà người ích kỷ như em đã quyết định nhường thứ quý giá nhất với khong the lia xa mình cho một người con gái khác. Bảo vật ấy là anh. Anh là một người quá bình thường. Hơn một thập kỷ trước cuốn sách nổi tiếng Ai lấy miếng pho mát của tôi đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó:
Đi hết hai trăm trang sách để ta biết được đâu là bản tánh của tâm thức, khiến bạn cảm thấy vui vẻ, khiến bạn khóc, cười, và quan trọng hơn hết, là nhắc nhở bạn, tình yêu - là điều gì đó tuyệt vời, cần phải được nuôi dưỡng, ấp ủ, nâng niu, và chia sẻ, như một thanh chocolate ngọt ngào. từ đó, tránh được ba sai lầm lớn nhất của đời người là tri giác sai lầm, suy tư sai lầm và kiến thức sai lầm.