Du lịch Sài Gòn ngoài việc tham quan những danh lam thắng cảnh nên thơ, xinh đẹp, ăn những món ăn đặc sản ngon nhất được quy tụ từ khắp mọi miền đất nước, du khách cũng đừng quên bỏ qua sự cảnh giác đối với những tệ nạn xã hội đã và đang len lỏi trong các thành phố, như thành phố Sài Gòn xinh đẹp này nhé, việc cảnh giác, để tâm đến những trò lừa đảo của kẻ gian không chỉ giúp bảo vệ được tài sản của du khách mà còn làm cho chuyến du lịch thêm phần trọn vẹn và bình an nhất. Thấu hiểu được điều này nên hôm nay Viet Fun Travel xin chia sẻ đến du khách danh sách một số điều cần lưu ý trong Tour du lịch Sài Gòn hè 2016 để khi có dịp ghé thăm thành phố Miền Nam xinh đẹp này, du khách có thể an tâm hơn cho chuyến du lịch của mình.

1. Vấn đề đi xe và một điều cần lưu ý cho du khách

Nếu du khách chọn phương tiện di chuyển đến Sài Gòn bằng xe khách hay tàu hỏa thì nên cảnh giác đối với người ngồi bên cạnh hay ngồi đối diện mình. Những vị khách này khi ngồi gần du khách, họ sẽ luôn tỏ ra thân thiện, chủ động bắt chuyện với du khách và có thể mời du khách ăn hay uống một thứ gì đó cùng với họ để tỏ lòng thành, vô tình du khách dùng xong thì bị mê man do thuốc mê tẩm sẵn trong đó và thế là tư trang, tiền bạc của du khách sẽ "không cánh mà bay" trong tay người "bạn đường" bí ẩn kia. Đây chỉ là những tình huống có thật mà Viet Fun Travel chia sẻ để du khách có thể đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, còn thực tế trong xã hội cũng có những người tốt thật sự, nhưng tâm lý đề phòng tội phạm vẫn nên có mà phải không.

Nên quan tâm, chú ý đối với những người bạn ngồi đối diện mình để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra du khách nhé
2. Một số điều cần lưu ý khi đến nơi

Khi đến bến xe khách Sài Gòn, du khách nên chú ý và cẩn thận hành lý, tư trang của mình vì bến xe là nơi vô cùng phức tạp, tồn tại những người tốt lẫn người xấu. Một vài trường hợp không hay đã xảy ra tại bến xe, đó là có một số vị khách ăn mặc lịch sự, sang trọng tỏ thái độ muốn giúp đỡ du khách như quan tâm, hỏi thăm để bày tỏ sự giúp đỡ du khách, mang vác hộ hành lý cho du khách với thái độ vui vẻ, niềm nở nhất. Thế nhưng khi đã thực hiện được ý đồ của mình, họ sẽ trở mặt ngay lập tức và bắt du khách phải chi trả tiền mà họ đã giúp hoặc buộc du khách phải mua những món vật phẩm, hàng hóa với mức giá "cắt cổ". Một vài trường hợp mà Viet Fun Travel đã thấy được, đó là những món đồ mà những vị khách lạ mặt kia mang vác giùm du khách sẽ biến mất một cách nhanh chóng khi du khách không để ý, do đó du khách nên hết sức thận trọng trong những tình huống như thế này để giữ gìn, bảo vệ tài sản của mình một cách an toàn nhất nhé.

Một số vị khách lạ ăn mặc lịch sự là những người mà du khách nên hết sức cẩn thận nhé
Đặc biệt không chỉ có bến xe tại Sài Gòn mà hầu như những bến xe khác, chẳng hạn như bến xe Đà Lạt thuộc Tour du lịch Đà Lạt hècũng xảy ra trình trạng như thế này.

3. Lưu ý khi đi taxi

Khi đi du lịch xa bằng phương tiện xa khách hay tàu hỏa thì khi đến nơi, du khách cũng cần chọn phương tiện di chuyển cho mình tại thành phố Sài Gòn nhé, và phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất đó là taxi, do đó du khách cần có một tấm bản đồ để giúp ích trong việc tìm đường hay tính phí taxi. Du khách nên lựa chọn một số hãng xe uy tín tại Sài Gòn như Mai Linh, Vina Taxi... và nên lưu ý tài xế lái xe nhé vì không phải ai cũng là người thật thà, họ sẽ tính thêm phí cho du khách nếu du khách không rành đường hoặc không chú ý đấy nhé

4. Một vài lưu ý khi đi ăn tại Sài Gòn

Đến với Sài Gòn, du khách nên lưu ý trong việc ăn uống, đặc biệt không nên chọn những quán ăn ở gần bến xe khách vì một phần thức ăn tại đây không được ngon, phần nữa là không đảm bảo vệ sinh cho du khách mà giá cả lại khá cao so với những khu vực khác nữa.

Với những quán ăn khác ở xa bến xe, du khách nên xem xét quán đó có sạch sẽ không, có thoáng mát, hợp vệ sinh không và lưu ý nên hỏi trước giá cả để tránh trình trạng nâng cao giá một cách chóng mặt nhé.

Không nên chọn những quán ăn gần bến xe vì thứ nhất là giá cả khá cao, thứ 2 là chất lượng an toàn thực phẩm không được bảo đảm
5. Lưu ý khi thuê phòng

Sài Gòn là một thành phố đẹp, sở hữu rất nhiều những nhà nghỉ, khách sạn từ bình dân đến cao cấp nhất cho du khách lựa chọn, tuy nhiên khi thuê, du khách cần phải tham khảo xem giá phòng thế nào, phòng có sạch sẽ, tiện nghi đầy đủ và có bị hư hại gì không? Và quan trọng nhất là nên tránh những nơi hẻo lánh, ít người qua lại vì như thế rất dễ bị trộm cắp hay cướp giật đấy. Đặc biệt tình trạng trộm cắp tài sản trong khách sạn hiện nay xảy ra rất nhiều, do đó nếu phòng có nhiều cửa sổ, du khách nên đóng cửa cẩn thận, tránh để ví và những tài sản quan trọng khác gần đó trong lúc ngủ vì sẽ dễ bị kẻ gian đánh cắp.

Trên đây là danh sách 5 điều cần lưu ý khi ghé thăm Sài Gòn mà Viet Fun Travel vừa giới thiệu cho du khách để giúp ích phần nào cho du khách trong những ngày lưu trú tại thành phố Miền Nam nên thơ, xinh đẹp này nhé. Sài Gòn xinh đẹp, hoa lệ là điểm đến du lịch đáng để du khách quan tâm, tìm đến, tuy nhiên đâu đó vẫn còn tồn tại những vấn nạn rình rập du khách chỉ chờ du khách sơ hở là kẻ gian sẽ hành động ngay, do đó du khách cần đặc biệt cẩn trọng để đảm bảo an toàn về người và của du khách nhé. Đặc biệt ngoài Tour du lịch Sài Gòn hè năm nay, Viet Fun Travel còn tổ chức một số Tour hè khác cho du khách lựa chọn, du khách có thể tham khảo, chẳng hạn như Tour du lịch Miền Tây hè, Tour du lịch Phú Quốc hè, Tour du lịch Đà Lạt hè, Tour du lịch Vũng Tàu hè, Tour du lịch Hội An hè...