Em biết bản thân mình thật sự chưa hoàn hảo, sự giận hờn của em phim khong the lia xa cũng chẳng hoàn toàn đúng cách. Em tự hỏi còn cách nào khác cho cả anh và em hay không? Mất thời gian dài, anh cố quên cô trong bận rộn công việc, trong những thứ anh hay nói với cô là kế hoạch anh làm cho cuộc sống của anh và cô sau này, nhưng giờ mình anh bước tiếp. Có vẻ anh đã làm được, hay chí ít là cái bề ngoài mọi người nghĩ như vậy, nhưng sâu thẳm trong tim anh, vị trí cô để lại quá lớn. Lang thang khắp phố phường cả ngày, nó mệt lả ngồi vật xuống ghế đá trong công viên. Đã cả tuần nay nó cố gắng đi tìm câu trả lời cho trái tim. Nó muốn biết vì sao anh rời xa nó.

Nhưng bỗng dưng con bé lại muốn trêu một ai đó, như là cái cách mà nó đang làm hiện giờ. Có vẻ sẽ hấp dẫn lắm đây Vì em ích kỉ chỉ muốn anh thuộc về mình em thôi Lần đầu tiên em thấy đó là vui đùa, lần thứ hai em thấy như vậy chứng tỏ anh rất tự nhiên khi ở bên em. Nhưng lần thứ ba, rồi thứ tư Phố cổ trầm mình trong tĩnh lặng, uy nghiêm với màu rêu phong nhuốm thời gian dài đằng đẵng. Ngày non bé ta có vòng tay cha mẹ dìu dắt mỗi bước đi, nhắc nhở ta nơi nào có thể làm ta ngã mà dặn ta tránh xa, lo lắng chỉ dẫn cho ta con đường tốt nhất, dễ đi nhất, và ba mẹ sẽ nâng ta dậy dỗ dành khi ta lỡ ngã.

Tôi yêu khong the lia xa Hà Nội và cô ấy cũng vậy. Hải Âu mở điện thoại ra, và đọc lại tin nhắn ấy thêm một lần nữa. Con bé biết rõ đó là một tin nhắn gửi nhầm số, vì với thời tiết trong lành thế này nơi đất Sài Gòn, nó làm sao mà ngã bệnh được. Một ngư­ời bạn của tôi, cô ấy cũng có một mùa thu, một mùa đông đặc biệt nhưng không giống tôi, cô ấy đã có một duyên phận vào ngày đông lạnh, một đám cư­ới vào mùa thu và có những đứa con mang tên mùa thu Hà Nội. Em không thể cho anh hạnh phúc anh cần, còn trong hạnh phúc của em, không có bóng dáng anh Dù em biết khi yêu ta có rất nhiều lí lẽ, bản thân em cũng vậy! Nhưng anh à, chỉ vì yêu anh.