Cậu xoay xoay bó tường vi màu đỏ trong tay lâu thật lâu trước khi ngập ngừng trao vào tay Khánh. Nhi một đống quần áo và phụ kiện phong cách.
Thần tình yêu ngoại việc tách các mảnh thành đơn lẽ, người còn bẻ đi phim mau chay ve tim một góc rất nhỏ ở mỗi mẫu. Tôi là con gái chuyên Tin. Mặc dù đây không phải là chủ định của tôi khi thi vào ngôi trường này. Sự thật là vì trượt chuyên Toán nên tôi học chuyên Tin vậy đó mà. Quả thật lúc đầu tôi cũng không hứng thú với môn học này cho lắm. Nhưng với cá tính có phần mạnh mẽ ngầm, ưa mạo hiểm ngầm và nổi loạn ngầm của mình, tôi đã yêu thích môn Tin với những mật mã, những code lập trình tự bao giờ không hay. Thế giới này không hoàn hảo, bởi thế mà cũng sẽ chẳng có mảnh ghép nào hoàn hảo. Nhưng tuyệt nhiên, chúng bị chủ nhân lờ đi một cách mạnh bạo. Đêm đến trời có mưa phùn, mưa đêm đấy, lòng đường thì ẩm ướt và mọi thứ xung quanh như có mùi ngai ngái. Anh ngồi bên máy tính, gõ lộp cộp, ánh sang trắng phảng phất trên khuôn mặt điển trai. Trong con người của em có hai nửa, một nửa mạnh mẽ, kiên cường, cứng cỏi, nửa còn lại yếu mềm. Chúng cùng tồn tại song song, không cái nào hơn, không cái nào chịu kém.
Nhưng cái phần yếu mềm ấy chỉ có mình em biết. Cô tưởng tượng ra âm thanh của một cỗ máy trong lồng ngực anh, cỗ máy giống như lâu rồi không được lên cót, nó đang dần bị lãng quên. Cái trời đêm này, thực sự tối! Có cần thiết không khi sự cố gắng của ta chưa một lần được người ta để ý tới? Đừng níu giữ và làm đau khổ bản thân.

Đó là một tình yêu mau chay ve tim hoàn hảo, hoàn hảo đến mức kể cả người trong cuộc cũng ngỡ mình được sinh ra để là định mệnh của đời nhau. Họ cứ như nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích giữa đời thực, lạc hoài trong mê cung hạnh phúc. Hai người đến với nhau nhẹ nhàng và bình yên như những vệt nắng cuối chiều, bình lặng như đủ xoa dịu lòng nhau. Hân nhắm mắt lại, nước mắt trào ra thật nhanh. Bạn nghĩ sao nếu buổi chiều hôm nay, thay vì la lê hàng quán lượn lờ, bạn về nhà cho một bữa cơm tự nấu… bố mẹ bạn hẳn sẽ giấu niềm vui trong đôi mắt bất ngờ. Còn tôi thì ngoan ngoãn đi theo chị giống như một đứa trẻ ngoan biết nghe lời người lớn. Đằng đã bao lần thử khoác lên người Bởi vậy, đối với Vũ, những điều gì càng bí ẩn, càng khó hiểu thì càng trở nên thu hút, càng khơi dậy khao khát muốn khám phá luôn thường trực trong tôi. Cô gái nhỏ bật cười khi nhớ lại lời tỏ tình ấp úng dễ thương cùng khuôn mặt bối rối của Khôi chỉ mới mấy tiếng trước.