In offset được chuyên dụng cho trong việc in card visit, in tem nhãn, in ấn phẩm văn phòng...dù vậy, độ sai màu khi in Offset với file hình dáng và cả lúc Cả nhà nhìn trên màn hình đã được bạn tại siêu thị In Hoàng Minh đặt ra số đông. Tin tưởng lụa chọn in sach tại in Hoàng Minh. Vậy nguyên nhân là do đâu và hướng khắc phục sự cố này như thế nào, hãy cùng In Hoàng Minh phân tích và khám phá qua bài viết: Lý do và hướng khắc phục khi in offset bị sai màu


Lý do khi in offset bị sai màu

1. khởi đầu đó là do độ cảm nhận bằng mắt thường của mỗi người là khác nhau.

2. Mỗi màn hình khác nhau sẽ cho một màu sắc khác nhau. Ví dụ có người dùng màn SamSung, OCE, HP, Dell, Apple... Theo kinh nghiệm khi bề ngoài Các bạn nên dùng màn hình Dell, có kiến nghị thì Các bạn nên dùng màn của Apple vì hai loại màn hình này sẽ cho màu sắc thật hơn.

3. Cùng một file (cùng thông số màu) nhưng hình dạng bằng 2 phần mềm khác nhau cũng cho ta cảm giác màu khác nhau.

4. Do bề mặt của các loại giấy khác nhau. Cùng 1 thông số màu của cùng 1 file nhưng lúc nào giấy Op in cũng sỉn và tối hơn so với màu trên giấy C...

5. Do mỗi thợ in cảm nhận màu khác nhau.

6. Do máy và do mực in...

7. Do kinh nghiệm xử lý file của người chế bản.

Hướng khắc phục khi in offset bị sai màu

Trên đây là 7 nguyên nhân chính dẫn đến tình trang in offset bị sai màu. Hãy hạn chế các điều nêu trên để có 1 bản in chuẩn và thực hiện thêm 2 cách làm sau:

1. Nếu khách bắt buộc màu sắc thì nên in mẫu trên những máy in nhanh như của Kodak hay Konica...Hiện nay có hầu như nơi có máy in này. Loại máy in này đảm bảo nhiều khi còn đẹp hơn Offset, nhưng mức giá cao.

2. In theo mẫu màu in offset đã in và cùng thông số màu là chuẩn nhất (Nhưng đôi khi cũng còn phụ thuộc theo máy in Offset...)


Lựa chọn in tap chi tại in Hoàng Minh để có những sản phẩm in có đạt được độ chính xác tối ưu không phải chuyện đơn thuần, nó cần hòa hợp bởi nhiều yếu tố khoa học và các chuyên viên in ấn. Hãy liên hệ với chúng tôi, với chuyên nghiệp trong lĩnh vực in ấn chúng tôi sẽ sản xuất cho bạn những sản phẩm in hoàn hảo nhất.