Nào là những kỳ thi cuối cần phải đạt được kết quả cao nhất để hoàn thành hồ sơ, nào là chọn lựa địa điểm thực tập, nào là định hướng cho công việc tương lai. Ta hầu như chẳng còn muốn động não nữa.
Trong công việc phim dinh menh cũng như cuộc sống thường ngày, ta chẳng nghĩ ra được cái gì mới mẻ cả! Và rất có thể ta cũng sẽ có một “kết cục dịu êm” như con ếch kia! Một nụ cười chậm rãi rộng mở trên khuôn mặt Brett, sau đó nó đứng dậy, hai mắt lấp lánh khi tìm ra một vài chiếc ô tô làm bằng hộp diêm vốn là niềm tự hào của nó. Một bờ vai, một đôi tay khác sẽ dìu dắt và luôn bên cạnh em, chính vì thế đừng quay đầu lại em nhé. Có những điều xảy ra vào một ngày không đẹp trời nào đó mà ta vẫn gọi là "bất thình lình", thực ra lại đang được nuôi dưỡng qua từng ngày. Đại Học nhưng tôi biết ở đâu đó trong mỗi thành viên của lớp vẫn còn đó cái duyên gặp gỡ là nụ cười rạng rỡ, là ánh mắt như đã từng quen, là cái siết tay thật chặt, là tình cảm chan chứa mà chúng tôi dành cho nhau tuy không sâu đậm nhưng thật đặc biệt Sinh viên năm cuối, đứa nào cũng bề bộn những nỗi lo.

Bắt chước đứa con bé bỏng, tôi bỏ chiếc áo khoác dinh menh màu nâu đã cũ có cổ tay áo bị sờn khỏi thùng quần áo và thay vào đó là chiếc áo khoác màu xanh vừa mua tuần trước. Tôi hy vọng người phụ nữ trong Mỗi khi ngắm nhìn những người bạn đã thân thiết suốt bốn năm qua vẫn ngồi thủ thỉ tâm sự với nhau như ngày nào, tôi nhận ra sự thay đổi của chúng tôi đã hiện rõ rất nhiều. Ai cũng ra dáng những anh chị sinh viên năm cuối hơn, trưởng thành hơn, xinh đẹp hơn, và tự tin hơn, không còn ngại ngần bỡ ngỡ như ba năm về trước. Gió mùa về, cả sân trường ngập nắng, những tà áo dài đậm đà màu sắc tung bay trên sân trường, trên những con đường trong khuôn viên xanh ngắt. Những sinh viên nắm cuối nô nức trong tà áo dài chụp những tấm ảnh cuối cùng của ngày chia tay giảng đường Đã bao giờ nhỉ, tập thể lớp mình mới góp mặt chung với nhau đông đủ đến vậy và đến bao giờ nhỉ, lại có lần tiếp theo như thế?