Có những lúc nó nhìn anh và không hiểu anh đang nghĩ gì. Anh bí ẩn và đôi khi lạnh lung, nhưng với nó, anh luôn là người nhạy cảm và ấm áp đến lạ lùng.
Mùa nắng đầu, nhiều lúc nghĩ phim dong tien quy am vu vơ nếu rơi vào mùa nắng chín, sẽ thế nào khi vẫn chưa tìm được bóng râm. Sẽ thế nào khi bạn bè đều có đôi có cặp. Nắng đầu sẽ vẫn tung tăng mà chiếu sáng, vẫn vui tươi trải mình xuống phố, hay sẽ có lúc ủ rũ một mình! Nhưng cũng muốn một lần được người thân mai mối, được ái ngại về “quả bom nổ chậm” trong nhà, sẽ thế nào nhỉ… nắng đầu còn quá non để nghĩ về ngày xa xôi đó. Đôi bàn chân nó đung đưa, những dòng suy nghĩ xáo trộn òa lên trong đầu. Bất giác có một bàn tay mềm mại chạm vào nắm chặt lấy tay nó, làm những dòng suy nghĩ ấy tan biến. Nắng đầu - tuổi 24, chưa bị ràng buộc bởi quan niệm “con gái có thì” như mùa nắng chín, vẫn còn hai ba năm để tung tăng bay nhảy, để tìm kiếm tình yêu đích thực, để lại được yêu đương cuồng nhiệt, dỗi hờn vu vơ và rồi chín chắn hơn cho bản thân mình khi tình yêu tan vỡ Em có thấy hôm nay trời đẹp không? Một ngày lý tưởng để hẹn hò đấy.

Anh dong tien quy am mua sẵn capu cho em rồi này. Vẫn còn nóng đấy. Nhiều khi đến chính nó còn chẳng hiểu nổi nó, huống chi người khác. Cô hết giận dỗi lại đến cãi vã, lần nào cũng thế thôi, chỉ một mình cô buồn, một mình cô tự lau đi những giọt nước mắt tủi hờn, tự an ủi mình “Anh ấy đang làm vì công việc, anh ấy vẫn yêu, yêu rất nhiều. Khi gia đình cô gặp biến cố, cô lao đao chống chọi một mình, cô tìm đến anh, nguồn động viên an ủi cuối cùng, cô muốn bám vào anh, dựa vào đôi vai của anh để than thở, để lấy thêm mạnh mẽ tự tin bước tiếp Nhưng anh cũng đang vất vả lắm, bận bịu và cũng gặp nhiều rắc rối, không giúp được gì cho cô. Như thường lệ, tôi đến Green Sky. Quán màu xanh, xanh lắm, màu xanh của bình yêu và hi vọng. Tôi gọi đó là màu của yêu thương, yêu thương thì lắm hi vọng, và cứ xanh một màu như thế thôi. Người con trai đó đã đến quán. Gương mặt nhỏ nhắn, gầy, nụ cười răng khểnh, và đôi mắt rất buồn. Tôi chỉ được trông thấy nụ cười của chàng trai đó một lầnNhưng mãi cũng không quên được. Đó là một nụ cười rất đẹp, đẹp lắm.