Mùa xuân Hàn Quốc diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Đây là khoảng thời gian du lịch tuyệt vời với thời tiết mát mẻ, không khí dễ chịu, rất thích hợp cho việc di chuyển đến những địa điểm du lịch yêu thích bậc nhất xứ Hàn. Không chỉ ghé thăm những điểm đến nổi tiếng, bạn còn được hòa mình vào những lễ hội hoa rực rỡ khắp đất trời.

Đến Hàn Quốc vào mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sắc hồng của hoa anh đào, đồi chè bát ngát ở Boseong trong nắng hay cánh đồng hoa cải vàng rực trên đảo Jeju, hoa đỗ quyên rực rỡ trên những ngọn đồi... tất cả chỉ cần bạn có trong tay tấm ve may bay di Incheon gia re đến với Hàn Quốc xinh đẹp.

Lễ hội hoa quốc tế Gwangyang

Sự kiện này diễn ra từ ngày 18 – 27/03 tại khu làng Seomjin; lễ hội hoa quốc tế Gwangyang ra đời từ năm 1977 và đến nay đã trở thành lễ hội hoa mùa xuân thường niên.

Những cây hoa mận trắng, mai nở trắng trải dài từ sườn núi Baegunsan đến gần ngôi làng chính là điểm hấp dẫn khách du lịch khi đến lễ hội hoa này.

Lễ hội hoa cải Jeju


Diễn ra từ cuối tháng 3 đến tháng 4, Lễ hội hoa cải Jeju được tổ chức ở phía Nam hòn đảo này. Vào thời gian này, cả Jeju như một thảm hoa cải vàng rực rỡ. Thành phố Seowipo là nơi đăng cai lễ hội hoa vàng hàng năm ở công viên điêu khắc Jeju.

Ngoài ra, những khu vực như núi Sanbangsan, Seopjikoji và Seongsan Ilchulbong cũng là những nơi trồng nhiều loài hoa này. Con đường dẫn tới trung tâm hàng không Jeongseok tại Gasi-ri – Pyoseok-myeon với rực rỡ sắc hoa là con đường nằm trong top 100 con đường đẹp nhất Hàn Quốc bạn không thể bỏ lỡ.

Đường hoa anh đào ở Yeouido Yunjing-ro

Phía sau tòa nhà Quốc hội, đường hoa anh đào được trồng dọc theo bờ sông Hangang với hơn 1.600 gốc cây hoa anh đào và là điểm đến yêu thích của người dân Seoul nói riêng và du khách nói chung trong mùa xuân này.

Những bông hoa anh đào bắt đầu bung nở từ tháng 4 với những hoạt động bên lề như diễu hành, thi hát, biểu diễn nghệ thuật…

Lễ hội hoa tulip

Huyện Sinan với hơn 1000 hòn đảo ngoài khởi phía Tây Nam chính là nơi tổ chức lễ hội hoa tulip vào tháng 4 hàng năm trên hòn đảo Imja – nơi có diện tích trồng hoa tulip lớn nhất.

Vào thời gian này, 5 triệu bông hoa tulip đua sắc thuộc 43 giống hoa khác nhau cùng khoe sắc hương dưới ánh nắng mặt trời. Tất nhiên không thể thiếu các hoạt động khác như cưỡi ngựa, đi xe đạp hay tản bộ, trồng hoa…


Lễ hội trà xanh Boseong

Những đồi chè xanh nổi tiếng tại Boseong được trồng từ những năm 1939 là nơi diễn ra Lễ hội chè Boseong vào tháng 5 hàng năm tại Daehan Dawon. Đến với lễ hội này, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như hái chè, xay chè và hoàn thiện sản phẩm rất thú vị.

Lễ hội hoa đỗ quyên công viên Hwangmaesan

Vào tháng 5 hàng năm, tại công viên Hwangmaesan này lại rực rỡ sắc tím của hoa đỗ quyên. Lễ hội được khởi xướng bởi dân địa phương nhằm bảo tồn những cánh đồng hoa đỗ quyên có trong vùng.

Vào năm 2012, ngọn núi trong công viên Hwangmaesan đã được ghi tên vào danh sách 50 địa điểm đẹp nhất tại Hàn Quốc và cũng là bối cảnh cho nhiều bộ phim truyền hình. Đây thực sự là điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến đi sắp tới với vé máy bay giá rẻ đến hàn quốc.

Xách ba lô lên và đến ngay với xứ Hàn xinh đẹp ngay từ hôm nay, bằng cách liên hệ trực tiếp đến Dai ly Asiana để không bỏ lỡ những lễ hội hoa rực rỡ khắp đất trời. Thời điểm này, lễ hội hoa anh đào đang vào giai đoạn cuối, hãy dành thời gian đến với Lễ hội hoa đỗ quyên hay lễ hội chè Boseong để có những khoảnh khắc du lịch mới mẻ.