Bãi thị xã sầm sơn trải dài gần 6 km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ. Đây là bãi biển được đánh giá trữ tình nhất Việt Nam, với bãi tắm rộng, bằng phẳng, độ dốc thoai thoải, sóng to nhưng êm hòa trong nền nước biển xanh biếc bốn mùa và độ mặn vừa phải. cùng với nét văn hóa độc đáo, Sầm Sơn luôn đem đến cho du khách một kỳ nghỉ ái ân, vô lo, đậm dư vị biển xứ Thanh. Đặt ngay những phòng khách sạn sầm sơn giá rẻ cho kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé


Trong năm 2015, Sầm Sơn là một trong những trọng điểm diễn ra nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, nghỉ dưỡng lớn trong khuôn khổ NDLQG. Nhờ đó, lượng khách về đây tiếp tục tăng mạnh, với 3,65 triệu lượt khách, tăng 15,9% so với năm 2014. ngoài ra đó, nhiều dự án được khởi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào dùng cho như: Đường Lý Tự Trọng, Quốc lộ 47, đường Hồ Xuân Hương, các tuyến đường theo hướng Đông - Tây khu vực nội thị, sân Golf và khu thư thả quốc tế FLC, cùng hàng trăm khách sạn, nhà nghỉ. Đồng thời tiếp tục thực hiện một ít dự án như: Quần thể nghỉ dưỡng thư giãn sinh thái FLC, Quốc lộ 47 kéo dài, dự án đê kè biển chống sạt lở, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng,... đã làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị Sầm Sơn, tạo thế và lực cho thị xã thịnh phát nhanh, tăng trưởng.


BCH Đảng bộ thị xã khóa XVI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã ban hành Nghị quyết số 02 về phát triển uy tín du lịch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sát thực nhằm khai thác tiềm năng, điểm cộng sẵn có, phát huy tốt các giá trị văn hóa, lịch sử của địa phương. Với quyết tâm nâng tầm Sầm Sơn có thể điểm nghỉ dưỡng có phân khúc người mua cao cấp và hoạt động suốt 4 mùa, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định Quy hoạch, cải tạo, nâng cấp vài ba hạng mục của bãi tx.sầm sơn. Đây được coi là bước đột phá và mang tính quyết định, giúp Sầm Sơn đến gần hơn với có tiếng trọng điểm du lịch biển quốc gia.

Theo quy hoạch, dọc không gian ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương dài khoảng 3,5km sẽ được bố cục 15 khu chức năng theo tiêu chí tiên tiến, thân thiện và lôi cuốn khách. Trong đó, có các điểm tắm tráng công cộng, tổ hợp bar, cà phê, giải khát; các hạng mục còn lại là khu vui chơi giải trí, khoảng trống nhạc nước, bến thuyền nghỉ dưỡng đưa vào cùng cây xanh, công viên cây xanh, vườn hoa bốn mùa và nhiều hạng mục khác...

ngoài ra đó, Tx. sẽ tiếp tục hoàn thiện sắp đặt hạ tầng đô thị, đưa vào khai thác sân Golf và khu thụ hưởng quốc tế FLC, khu biệt thự cao cấp Hồng Thắng... lôi kéo khách cao cấp. Mặt khác, tập trung cải tạo, nâng cấp xếp đặt cơ sở lưu trú, cửa hàng và các công trình dịch vụ nghỉ dưỡng hiện có; mở rộng, bền vững du lịch về phía Nam, kêu gọi và lôi kéo đầu tư dự án khu du lịch sinh thái - văn hóa núi Trường Lệ, khu du lịch an dưỡng cao cấp Nam Sầm Sơn... Đồng thời, quan tâm hoàn thiện và khai thác tốt tuyến nghỉ dưỡng sông Mã, tuyến phố dạo bước, phố đêm hoặc chợ đêm;… Tăng cường hoạt động xúc tiến, quảng bá nhãn hiệu nghỉ dưỡng Sầm Sơn, trên các phương tiện quảng bá; để ý phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và đảm bảo, có trình độ, giỏi cao, cung cấp điều kiện thịnh phát của đô thị du lịch phát triển.

Bà Vương Thị Hải Yến - Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL cho biết, với các cấp, ngành của tỉnh, Sở đã có đề xuất với Bộ VH, TT & DL phối hợp với các ngành có liên quan ưu tiên hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa cường thịnh cơ sở hạ tầng, công nghệ du lịch để thực hiện đầu tư, hoàn chỉnh nhanh các dự án hạ tầng kỹ thuật du lịch, xây dựng nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn, bố cục xử lý chất thải tại các khu, điểm du lịch trọng điểm (theo tinh thần Chỉ thị 18/CT-TTg). Trong đó, trước mắt tập trung cho khu du lịch Sầm Sơn để xây dựng thành thành phố nghỉ dưỡng vào năm 2017 và hướng vươn lên là đô thị nghỉ dưỡng trọng điểm quốc gia theo quy hoạch đã được duyệt. cho nên, để đạt được các mục tiêu đã đề ra, gộm vào sự hết mình, cố gắng của các cấp, ngành, chính quyền địa phương rất cần có sự vào cuộc, chung tay của mọi người, đặc biệt là dân chúng trên địa bàn thị xã.

Được sự để ý chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX Sầm Sơn đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, từng bước tháo gỡ phức tạp, vướng mắc, tiếp tục đưa nghỉ dưỡng Sầm Sơn có bước vững chắc trên trọn vẹn các lĩnh vực, nhằm sớm xây dựng Sầm Sơn nâng tầm phát triển thành phố nghỉ dưỡng vào năm 2017, phương hướng vươn lên là đô thị du lịch trọng điểm quốc gia. Để Sầm Sơn mãi là niềm tự hào của dân cư Thanh Hóa.